Vệ sinh cửa giả gỗ sao cho hiệu quả?

74 lượt xem

Nhờ đa dạng mẫu mã, nhiều chủng loại mà cửa giả gỗ ngày càng được sử dụng rộng rãi. Điều này cũng vô tình gây hoang mang cho gia chủ khi vệ sinh cửa. Bởi thực tế, loại cửa khác nhau phải áp dụng cách vệ sinh cửa giả gỗ khác nhau, thế thì việc lau chùi mới hiệu quả. Vậy cách đó là gì? Cùng Huyn Door tham khảo bài viết sau nhé.

Để bạn tiện theo dõi, Huyn Door sẽ trình bày các biện pháp vệ sinh cửa giả gỗ theo từng loại cửa khác nhau nhé!

Vệ sinh cửa gỗ công nghiệp

Để vệ sinh cửa giả gỗ công nghiệp, ta thường sẽ dùng khăn thấm nước để “trị” các vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên, cách này áp dụng với cửa gỗ công nghiệp quả thật là một sai lầm.

Vì với cửa giả gỗ công nghiệp, người ta thường phủ các chất như veneer, melamine, laminate,… lên bề mặt để đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi dán bề mặt vào gỗ, họ sẽ phủ keo và dùng con lăn để dán nên độ bên sẽ không cao. Nên nếu lau bằng khăn ướt thường xuyên sẽ dễ làm bong tróc, hư hại bề mặt, thậm chí có thể làm bung keo, làm giảm độ bền của cửa.

Cửa gỗ công nghiệp vẫn giữ được vẻ đẹp như gỗ tự nhiên

Với vết bẩn dễ chùi bạn chỉ cần lau khô bằng giẻ mềm, vết bẩn khó lau bạn nên dùng giẻ khô, xịt lượng nhỏ dung dịch lau cọ thông thường để đánh bay vết bẩn. Với cách này, độ ẩm không đủ sức làm hỏng mặt cửa.

Vệ sinh cửa nhôm kính vân gỗ

Vệ sinh cửa giả gỗ nhôm kính thì khá dễ dàng, dù lau khô hay lau ướt cũng không dễ làm tổn hại lõi nhôm hay lớn sơn giả vân gỗ. Tuy nhiên để bảo đảm cho cửa có độ bền cao nhất, bạn lưu ý không nên dùng dung dịch có chất tẩy mạnh để vệ sinh cửa, tránh tình trạng hóa chất làm gỉ lớp sơn.

Cửa giả gỗ nhôm kính bền đẹp, dễ vệ sinh

Với vết bẩn dễ “trị” bạn có thể dùng khăn khô hay khăn thấm nước lau qua là sạch. Với những vết bẩn bám dính lâu ngày bạn nên dùng khăn mềm tẩm, nước lau cửa thông dụng, nước xả vải, rượu trắng,… để lau cho dễ dàng mà không bị hóa chất mạnh làm tróc sơn.

Vệ sinh cửa thường xuyên để cửa luôn sáng đẹp

Vệ sinh cửa nhựa giả vân gỗ

Gia chủ dùng loại cửa này thì chẳng mấy khi cần vệ sinh cửa, vì loại chất liệu này không dễ bám bẩn, thường chỉ có bụi do sử dụng lâu ngày. Tuy nhiên, lưu ý rằng cửa nhựa giả gỗ có hai loại.

Cửa nhựa giả gỗ đạt đến độ tinh tế đến mức khó nhận ra

Loại chống thấm nước tuyệt đối, với loại này cửa làm từ nhựa 100%, chỉ có họa tiết là giả gỗ thôi, bạn có thể lau với nước mà không vấn đề gì. Thứ hai là loại cửa nhựa chống nước tương đối, do lõi cửa được làm từ các chất liệu như giấy honeycomb, gỗ ép LVC,… khi vệ sinh cửa giả gỗ này ta nên chú ý, dù không cần kỹ như cửa gỗ công nghiệp tuy nhiên vẫn nên hạn chế để cửa tiếp xúc với nước quá lâu và tránh lau nhiều bằng khăn ẩm.

Vệ sinh cửa thép vân gỗ

Thép là chất liệu dễ bị oxy cho nên cửa thép thường được khuyên là hạn chế lau chùi, làm ướt. Tuy nhiên, nếu cửa có phủ lớp chống oxy hóa thì với những cách vệ sinh cửa giả gỗ truyền thống bạn có thể áp dụng mà không cần lo lắng. Với cửa thép giả vân gỗ bạn có thể yên tâm lau chùi thường xuyên để cửa luôn sạch sẽ như mới nhé.

Đa số cửa thép giả gỗ hiện nay điều phủ lớp chống oxy hóa

Lưu ý rằng với chất liệu cửa giả gỗ khác nhau ta nên cân nhắc cách vệ sinh sao cho phù hợp nhất. Hiểu và chọn đúng cách vệ sinh cửa giả gỗ là một mẹo để giúp cửa nhà bạn luôn bền đẹp. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ ngắn ngủi trên, bạn sẽ có thêm những mẹo hay để chăm sóc cho tổ ấm của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & XÂY DỰNG HUYN DOOR

Hotline: 0949 998 555

Địa chỉ: A38 -TT17 Nguyễn Khuyến – Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Email: info@huyndoor.com

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Số điện thoại
Zalo