Nguyên tắc bài trí cửa sổ hợp phong thủy

61 lượt xem

Trong phong thủy, cửa sổ là nơi đón nhận ánh sáng và nguồn năng lượng sống, cũng chính vì vậy mà chúng được ví là đôi mắt của ngôi nhà. Sắp xếp cửa sổ hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn nhận được nguồn năng lượng tốt dồi dào. Hãy cùng Huyndoor tìm ra vị trí đặt cửa sổ tốt nhất nhé!

1. Nguyên tắc vàng để cửa sổ hợp phong thủy

Chiều cao

Đảm bảo đỉnh của cửa sổ phải cao hơn chiều cao của bạn. Điều này được quan điểm là sẽ nâng cao sự tự tin và khả năng chịu đựng của bạn. Ngoài ra, ánh sáng được chiếu từ trên sẽ giúp căn phòng sáng và nhiều không khí hơn, và bạn cũng sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực hơn.

Cửa sổ hợp phong thủy cần có đỉnh cao hơn tầm nhìn thông thường

Kích thước

Cửa sổ hợp phong thủy sẽ có kích thước vừa phải với tổng quan ngôi nhà hoặc căn phòng. Vì cửa sổ lớn sẽ làm hao mất nguồn năng lượng, theo quan điểm phong thủy phương Đông thì vấn đề này có thể gây ra tình trạng mất kiểm soát năng lượng. Đối với cửa sổ quá nhỏ thì chúng không thể dẫn khí và có ánh sáng kém.

Con số

Cửa sổ được thiết kế dựa trên nguyên tắc thông gió và dẫn ánh sáng cho ngôi nhà nhưng tuyệt đối không được thiết kế ba cửa sổ liên tiếp trở lên. Quá nhiều cửa sổ sẽ dẫn đến luồng khí mạnh, gây phá hủy trường khí yên bình.

Số lượng cửa sổ nhiều gây choáng ánh sáng và tiêu hao năng lượng

Hình dạng

Hình dạng cũng góp phần quyết định cửa sổ hợp phong thủy không, vì bản thân mỗi hình dáng đã mang ý nghĩa và tạo cảm giác riêng:

– Cửa sổ hình vòm hoặc hình tròn mang lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng, phù hợp với phòng ngủ, phòng đọc sách hoặc phòng hội họp gia đình,…

– Cửa sổ hình vuông mang cảm giác hứng khởi và biểu tượng cho sự khẳng định, phù hợp với phòng khách hoặc phòng làm việc,…

Phương hướng

Mỗi phương hướng sẽ có năng lượng khác nhau như sau:

– Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, biểu tượng cho sự sống và hy vọng. Vì vậy chọn cửa sổ hướng Đông sẽ giúp ngôi nhà tràn đầy sức sống và mang lại may mắn.

– Hướng Nam và đặc biệt là hướng Đông Nam sẽ giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Theo quan điểm phương đông, cửa sổ hợp phong thủy theo hướng Nam sẽ mang lại lợi ích về sức khỏe.

– Hướng Bắc thuộc Âm trong ngũ hành, nên sẽ rất hại về mặt sức khỏe.

– Hướng Tây và Tây Bắc sẽ đón luồng gió lạnh vào mùa đông.

-Hướng Tây và Tây Bắc đón nhiều ánh nắng, tuy nhiên không ảnh hưởng đến phong thủy.

Màu sắc

Cửa sổ hợp phong thủy sẽ có màu sắc khác biệt với tường nhà để tạo thành một bức tranh đầy sức sống. Và khi chọn màu cho khung cửa sổ, bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với hướng để cải thiện phong thủy.

2. Một số lưu ý khi bài trí cửa sổ hợp phong thủy

Cửa sổ hợp phong thủy sẽ tạo nên một sơ đồ phong thủy có thể lưu giữ và nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt. Để đạt được điều đó, bạn cần quan tâm đến một số lưu ý dưới đây:

Căn chỉnh các cửa

Các cửa cần tránh thẳng hàng với nhau và đặc biệt là khi có ít khoảng trống giữa các cửa, vì như vậy khi nguồn năng lượng vào sẽ không thể lưu giữ trong nhà. Sắp xếp cửa sổ hợp phong thủy sẽ theo mô hình uốn khúc, đảm bảo nguồn năng lượng chạy quanh nhà.

Cửa thông nhau và liền kề sẽ làm mất phong thủy ngôi nhà

Cửa đối số

Cửa đối số dùng để chỉ ba hay nhiều cánh cửa ở gần nhau hoặc chúng chạm vào nhau khi mở cửa. Trong phong thủy, chúng được gọi là cửa tranh luận vì sẽ tạo ra nguồn năng lượng gây bất hòa trong gia đình.

Vị trí cửa sổ ở mỗi căn phòng

Cửa sổ hợp phong thủy sẽ được lựa chọn sắp xếp khác nhau tùy theo từng vị trí để mang lại nguồn năng lượng phù hợp:

– Phòng ngủ: là nơi không cần đặt quá nhiều cửa sổ, và đặc biệt cửa sổ không nên quá lớn sẽ dễ tổn hại đến nguồn năng lượng vốn có của bạn. một lưu ý quan trọng hơn là bạn không nên đặt giường ngủ gần cửa sổ, đó là một điềm xấu trong phong thủy.

Giường ngủ thường được đặt cách xa cửa sổ

– Nhà bếp và phòng tắm: là nơi cần ít nhất là một cửa sổ và tốt nhất là nhiều cửa sổ, nghe thật là đúng không? Nhưng điều này thật sự quan trọng, vì cửa sổ hợp phong thủy sẽ giúp những nơi này thông gió và đón ánh sáng xua đi những năng lượng xấu.

Sắp xếp hợp lý giữa các cánh cửa sẽ tạo nên một dòng chảy năng lượng tốt, giúp ngôi nhà luôn ấm cúng nhờ ánh sáng và đón gió cho không gian thoáng mát. Nếu bạn còn gặp khó khăn khi lựa chọn cửa sổ hợp phong thủy, hãy liên hệ Huyndoor để nhận được tư vấn nhé!

HUYNDOOR VIỆT NAM

Địa chỉ: A38-TT17 Nguyễn Khuyến- Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Email: info@huyndoor.com

Hotline: 0949.998.555 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Số điện thoại
Zalo