Cách lắp ghép cửa sổ gỗ đơn giản

129 lượt xem

Có rất nhiều công trình nhà ở ngày nay vẫn rất ưa chuộng việc sử dụng cửa sổ gỗ, đơn giản vì loại cửa sổ này bền đẹp và kiểu dáng cũng rất đa dạng, sang trọng. Thế nhưng để lắp ghép cửa sổ gỗ cần phải có khuôn cửa gỗ. Vậy khuôn cửa gỗ là gì và cách lắp ghép cửa sổ gỗ đúng cách và đẹp mắt như thế nào?

Khuôn cửa gỗ là gì? 

Khuôn cửa gỗ là một trong các bộ phận của cửa gỗ, được gắn trực tiếp vào trong tường và được lắp bản lề gắn với phần cánh cửa, giúp cho cửa gỗ đứng vững hơn, luôn chắc chắn khi đóng mở cửa sổ gỗ. 

Phần khuôn cửa sổ gỗ này vô cùng cần thiết vì đơn giản là cửa sổ gỗ rất nặng và khó lắp đặt, thế nên cần phải có cách lắp ghép cửa sổ gỗ, vì luôn phải cần có phần khuôn cửa này để làm giảm tải trọng của cửa và đảm bảo cho cửa hoạt động được bền lâu và chắc chắn.

Thế nên, ngay từ khi bạn có ý định lựa lắp ghép cửa sổ gỗ cho công trình nhà mình, bạn nên tính toán và mua khuôn cửa sổ ngay.

Các loại khung cửa sổ gỗ

Khuôn cửa sổ gỗ hiện nay được chia làm 2 loại chính là khuôn cửa sổ đơn và khuôn cửa sổ kép. 

  • Khuôn cửa sổ đơn: Khuôn cửa đơn thường có kích thước là 6cm x 13 – 14cm. Khuôn cửa sổ đơn này phù hợp với những bức tường không quá dày để làm giảm trọng lượng cho cả ngôi nhà.

  • Khuôn cửa sổ kép: Khuôn cửa kép có kích thước là 6cm x 24 – 25cm. Khuôn cửa sổ kép này chịu lực rất tốt, đảm bảo an toàn và sử dụng dài lâu.

Cách lắp ghép cửa gỗ cho gia đình bạn

Khuôn cửa sổ gỗ cần được lắp đặt trong thời gian thi công xây nhà, thường do đội xây dựng nhà trực tiếp thực hiện. Bạn không cần phải quá lo lắng về việc khuôn cửa sẽ bị lệch trong quá trình thi công, vì khuôn cửa sổ khi được mua đã giằng chéo các góc bằng các giao khung gỗ để cố định góc. Sau đây là 2 cách lắp ghép cửa sổ gỗ phổ biến nhất hiện nay:

Cách 1: Khuôn cửa sổ gỗ sẽ được lắp đặt đồng thời với việc xây tường nhà, khuôn sẽ được đặt vào trước và mang đến ngay trong quá trình thi công nhà, đội xây dựng nhà sẽ đặt khuôn cửa sổ vào vị trí chính xác, sau đó sẽ xây tường bao xung quanh để khuôn gắn chặt vào trong tường. 

Trong đó, thanh ngang trên và dưới của khuôn cửa sổ gỗ sẽ rộng hơn phần tường khoảng ½ viên gạch, phần chân của cửa sổ sẽ được chôn sâu xuống khoảng 5cm, hai bên cửa sổ sẽ được chèn thêm gạch hoặc thép để liên kết khuôn cửa sổ với tường.

Ưu điểm của cách lắp ghép cửa sổ gỗ này chính là sự liên kết của khuôn cửa với bức tường rất tốt, đảm bảo được sự bền vững lâu dài qua năm tháng. Người thợ thi công cũng sẽ đơn giản hơn khi họ có khuôn cửa sổ trước, vì họ sẽ lấy khuôn cửa làm chuẩn để xây tường phẳng hơn và tính toán chặt gạch chính xác hơn trong quá trình xây.

Nhược điểm của cách lắp ghép cửa sổ gỗ này chính là nó làm mất thời gian của đội thi công khá nhiều.

Cách 2: Công trình nhà của bạn vẫn được xây dựng như bình thường, để trống các lỗ cửa sổ và sau đó sẽ tính toán lắp khuôn cửa sổ sau. Ở phần mép tường của hai bên lỗ cửa sổ sẽ được gắn thêm nhiều viên gạch gỗ, cứ cách 10 hàng gạch sẽ chôn 1 viên gạch gỗ.

Ưu điểm của cách lắp ghép cửa sổ gỗ này chính là khá nhanh, tốc độ thi công nhà sẽ nhanh hơn rất nhiều so với cách trên, không tốn thời gian của thợ xây vì hai công việc sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của nhau.

Ngược lại, nhược điểm của cách lắp ghép cửa sổ gỗ này chính là không đảm bảo được độ vững chãi của khuôn cửa gỗ với tường.

Trên đây chúng tôi đã làm rõ được các vấn đề về khuôn cửa gỗ và những cách lắp ghép cửa sổ gỗ. Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ hữu ích đối với bạn.  Nếu như bạn muốn mua các sản phẩm cửa sổ gỗ với giá thành phù hợp, chất lượng và uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

HUYNDOOR VIET NAM

Điện thoại: 0949 998 555

Địa chỉ: A38 – TT17 Nguyễn Khuyến – Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Website: info@huyndoor.com 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Số điện thoại
Zalo